Có 7 giai đoạn chuyển hóa của nhận thức theo thuật giả kim.

Giai đoạn 1: Nung lò

Sự “nung lò” đưa chúng ta đến nhận thức mới về ảnh hưởng của bản ngã trong chúng ta, và quá trình này làm chệch hướng bản ngã để chúng ta có thể khám phá thêm về thực tại thực sự của chúng ta, trước đây thực tại của chúng ta bị che giấu bởi sự bảo vệ và phản đối của bản ngã. Trong giai đoạn này, chúng ta phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng về sự nhận biết khi niềm tin dựa trên bản ngã và cảm nhận sai lầm về chính bản thân chuyển hóa như thể bị đốt cháy trong lò lửa của nhà giả kim.

Đủ để nói rằng, hầu hết mọi người tránh quá trình này.

Việc “xử lý nhiệt trong quá trình nung lò” này đốt cháy sự phòng thủ của bản ngã chống lại cái mà ta chưa biết. Khi niềm tin và thói quen cố hữu trong nhận thức của chúng ta chuyển thành tro và khói, chúng ta có thể cảm thấy như thể chúng ta sắp chết. Và mặc dù đây không phải là một cái chết về thể xác, điều đó có vẻ cho ta cảm giác thật đáng ngại và đáng sợ. Nhưng một Khi chúng ta chết đi những khuôn mẫu cũ mà chúng ta đã từng phát triển, những “không gian” khoảng trống trong nhận thức mới được tạo ra để chúng ta bắt đầu nhận ra nhiều hơn về thực tại thực sự của chúng ta.

Chúng ta không thể làm cho “sự nung lò” xảy ra một cách có ý thức. Nó chỉ đơn thuần là những gì chúng ta trải qua vào những thời điểm mà chúng ta cảm thấy bất lực, bối rối, chán nản và sợ hãi. Phản ứng của mỗi cá nhân đối với sự kiện “nung lò” này khác nhau, một người có thể rơi vào trầm cảm và muốn ở một mình, trong khi một người khác có thể từ chối những gì đang xảy ra và chiến đấu quyết liệt để ngăn chặn sự thay đổi. Có những người khác có thể nhận ra rằng sự kiện này thực sự là một cơ hội để buông bỏ những điều kiện, niềm tin và chấn thương trong quá khứ, vì vậy họ quyết định chấp nhận, không phán xét hay từ chối cho bất cứ điều gì họ đang trải nghiệm qua.

Khi cái thấy cái biết có ý thức của chúng ta về những cảm xúc chân thật trong ta càng nhiều, bên trong chúng ta được dẫn vào giai đoạn tiếp theo của thuật giả kim: “Sự hòa tan cùng nước”

Giai đoạn 2: Sự hòa tan với nước

Kim loại sau khi được nung ở nhiệt độ cao sẽ được ngâm vào nước, việc ngâm hoàn toàn vào trong nước mà không loại bỏ bất kỳ sự khó chịu nào của quá trình nung lò, mà là thêm một yếu tố nhìn nhận cho những cảm xúc thực sự xuất hiện trong ta. Mặc dù vậy, chúng ta có thể cảm thấy sợ hãi hơn, lạc lõng, lo lắng về những điều ta chưa biết và thậm chí hoảng loạn rằng nếu không có sự kiểm soát bảo vệ của bản ngã, chúng ta sẽ bị tổn hại, bị chỉ trích hoặc bị tiêu diệt.

Trong phòng thí nghiệm của thuật giả kim, tro của “quá trình nung lò” được hòa tan trong nước trong quá trình Hòa tan. Sự hòa tan chuyển hóa biến đổi kết nối chúng ta về lại với những cảm xúc thiêng liêng ban đầu của chúng ta trước khi bị sự phản đối của bản ngã dạy chúng ta từ chối cảm xúc của mình như một cách nào đó sai.

Vì cảm xúc của chúng ta rất cần thiết cho sự an lành của Linh hồn, chúng phải được tái tích hợp nếu chúng ta trưởng thành về mặt tâm linh và trở nên toàn vẹn trở lại. Bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy bất kỳ cảm xúc nào, điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là từ chối những gì chúng ta cảm thấy. Sự từ chối đó ngăn cản sự tiếp cận với sự hướng dẫn và trí tuệ của linh hồn chúng ta, và chúng ta tiếp tục cảm thấy cô đơn và chúng ta tuyệt vọng rằng chúng ta sẽ không bao giờ trở thành người mà chúng ta luôn muốn trở thành.

Khi có ý thức làm việc với “sự hòa tan”, chúng ta chấp nhận cảm xúc của mình và thể hiện chúng miễn là chúng không gây hại cho người khác. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách viết, nhảy, tạo ra âm thanh, làm nghi lễ hoặc chỉ ngồi và khóc (mà các nhà giả kim gọi là “cibation”, một quá trình làm sạch bên trong bằng nước mắt của chúng ta) mà không phán xét.

Giai đoạn 3: sự phân tách

Một số người có thể nghĩ rằng giai đoạn này là một sự thoát khỏi những đau đớn và khổ sở trong quá trình Nung lò và Hòa tan vì họ cho rằng giai đoạn phân tách đơn thuần chỉ là một bài tập mang tính trí tuệ. Sự thật rằng là trong giai đoạn này, chúng ta khám phá những niềm tin và học cách hiểu cảm xúc của chính mình. Nhưng chúng ta phải làm điều đó một cách vô điều kiện, không phán xét, nếu không chúng ta sẽ tạo ra nhiều tắc nghẽn hơn đối với việc phát triển nhận thức. Chẳng hạn, nếu chúng ta sử dụng trí tuệ của mình để từ chối cảm xúc đó là xấu hay sai, hoặc để hợp lý hóa niềm tin cố hữu của mình, chúng ta sẽ ngắt kết nối với Linh hồn và không thể tiến lên trong sự phát triển của mình. (Và, rất có thể chúng ta sẽ quay trở lại trong giai đoạn 1 sự Nung lò!)

Sự phân tách mang đến cho chúng ta cơ hội để xem xét những trải nghiệm của chúng ta với một tâm trí cởi mở, theo trực giác hơn sự sợ hãi của bản ngã, từ đó có thể hướng dẫn chúng ta những cách nhìn nhận mới về cuộc sống của chúng ta. Khi chúng ta cho phép bản ngã đưa ra bất cứ quyết định nào, chúng ta thường phát hiện ra quyết định ấy là sai và khiến chúng ta đau đớn hơn. Ví dụ như, chúng ta thường thật dễ ở trong một mối quan hệ lạm dụng hoặc công việc tồi tệ hơn là lắng nghe tiếng nói nhỏ nhẹ bên trong mình và buông bỏ những tình huống không lành mạnh.

Nỗi sợ hãi kìm hãm sự phát triển nhận thức của chúng ta dựa trên những nhìn nhận chưa trưởng thành về bản thân, và sự Phân Tách giúp chúng ta khám phá ra rằng chúng ta có nhiều sức mạnh hơn những gì chúng ta nghĩ. Quá trình này giúp xây dựng một nền tảng vững chắc mà trên đó chúng ta có thể đưa ra các quyết định sáng suốt, trực quan hỗ trợ sự tiến hóa của chúng ta.

Giai đoạn 4: sự giao kết

Giao kết là giai đoạn mở cửa trái tim bằng cách thể hiện sự chấp nhận bản thân. Điều đó cho phép tất cả các khía cạnh của bản thân chúng ta được tích hợp, và cách nhìn nhận của chúng ta thay đổi cũng như thái độ và niềm tin của chúng ta về bản thân và cuộc sống của chúng ta. Trong nhận thức giao kết, nỗi sợ hãi của chúng ta được chuyển hóa thành lòng tin chân thành và tình yêu cho bản thân mình và một sức mạnh cao hơn.

Sự giao kết dạy chúng ta cách yêu bản thân và người khác vô điều kiện, có nghĩa là không cần phán xét hay so sánh. Chúng ta ở góc độ có thể xem “những sai lầm” hoặc những khó khăn trong quá khứ là cần thiết cho sự phát triển của chúng ta.

Những trải nghiệm trong quá khứ là bước đệm hướng tới việc giúp chúng ta nhận ra con người chúng ta được sáng tạo ra. Thay vì tiếp tục đổ lỗi cho người khác về những vấn đề của chúng ta,và với trái tim rộng mở cho chúng ta thấy sự đóng góp của họ trong những tình huống khó khăn đó rằng họ thực sự chính là chất xúc tác hay người thầy giúp ta tìm ra chính mình. Với tình yêu vô điều kiện, chúng ta có thể tôn vinh và cảm ơn tất cả những người đã từng thách thức chúng ta, vì họ đã giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ và gần gũi hơn với Linh hồn với bản thể tinh thần chúng ta được sáng tạo nên.

Giai đoạn 5-a: Hoàn thiện

Trong giai đoạn Hoàn thiện, chúng ta phải đối mặt với bản ngã một lần nữa nhưng phẩm chất, cường độ và nguồn kinh nghiệm hoàn toàn khác so với trong giai đoạn Nung lò. Ở giai đoạn này, cái thấy cái biết của chúng ta đã phát triển hơn, do đó, mặc dù quá trình hoàn thiện có thể rất rối rắm, nhưng với nội lực của chúng ta, hiện đang thức tỉnh, giúp chúng ta phản hồi với cuộc đời bằng lòng can đảm thay vì sợ hãi.

Nhiều người thường nhận xét rằng mọi thứ dường như dễ dàng hơn nhiều so với khi họ vô thức về những khía cạnh sâu sắc hơn của chính họ. Họ nhận ra rằng khi họ đối mặt với khó khăn với sự tỉnh thức, họ dũng cảm đối mặt với thách thức để đưa ra lựa chọn tốt hơn so với nhũng kinh nghiệm trong quá khứ của họ.

Họ đã nói với tôi rằng sự khác biệt là trách nhiệm. Bây giờ họ có trách nhiệm có nghĩa là họ phản hồi mọi tình huống cuộc sống của họ theo cách cuộc đời tiến hóa. Họ không còn giống như những đứa trẻ bé nhỏ bất lực, dễ bị tổn thương trước những khúc ngoặt của cuộc sống mà không đưa ra những lựa chọn chín chắn.

Giai đoạn của Hoàn thiện có thể là sự thanh trừng những ảnh hưởng còn lại của bản ngã; điều này có thể gây khó chịu vì chúng ta đang buông bỏ những lời bào chữa và hợp lý hóa mà chúng ta đã sử dụng để biện minh cho hành vi của mình. Cũng như rất nhiều khoảnh khắc quan trọng của cuộc sống, như rời khỏi nhà, có con, chuyển đến một thành phố mới hoặc ly hôn, có thể khiến chúng ta rung động đến tận cùng, cái vạc sôi của sự Hoàn thiện là thách thức lớn nhất của tất cả: chịu trách nhiệm hoàn toàn cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống, cơ thể, tâm trí, cảm xúc và linh hồn của chúng ta. Sự Hoàn thiện “nấu” chúng ta để chúng ta có thể tham gia Lên men, quá trình này tương tự như cách nho nghiền nát trở thành rượu ngon.

Giai đoạn 5-b: Lên men
Trong Lên men, một cảm giác trí tuệ mới nảy sinh trong chúng ta, được thành lập khi phá vỡ các rào cản niềm tin cũ.

Trong phòng thí nghiệm của thuật giả kim, nguyên liệu bị nghiền nát phải được chuyển sang một thùng chứa khác (biểu tượng cho HigherSelf hiển lộ phát triển), trong đó chất xúc tác được thêm vào để tạo ra một nguyên tố tinh chế cao bắt đầu trong quá trình nung lò sẽ dẫn đầu. Trong giả kim thuật cá nhân, chất xúc tác giúp “lên men” rằng bên trong chúng ta là đức tính Thánh linh, mà chúng ta đã không thể chấp nhận và trải nghiệm sớm hơn trong các giai đoạn vô thức bởi vì nhận thức của chúng ta dựa trên ảo ảnh. Những kết quả từ giai đoạn Lên men là nhận thức cao hơn về Bản thân và một bản sắc mới, mạnh mẽ và xác thực.

Giai đoạn 6: Chưng cất

Khi chúng ta đã thể hiện những món quà của tất cả các giai đoạn trước đó, chúng ta sẵn sàng tinh chỉnh bản thân ở một mức độ thậm chí còn lớn hơn trong giai đoạn Chưng cất. Trong Chưng cất, chúng ta đã đạt đến điểm trưởng thành về tinh thần và cảm xúc. Bây giờ chúng ta có thể hợp nhất với suy nghĩ tập thể mà không bị cuốn hút hay áp đảo bởi nó, nói cách khác, những gì xã hội nói là đúng có thể không còn đúng với chúng ta nữa. Bây giờ chúng ta nghĩ cho bản thân mình, nhưng không phán xét ý kiến ​​hoặc hành vi của người khác. Trong thực tế, chúng ta thấy họ thú vị và học hỏi từ họ. Sự chưng cất làm tan đi những cặn bã cuối cùng của sự kiểm soát bản ngã để chúng ta tự do và độc lập trong suy nghĩ và tinh thần.

Trong Chưng cất, chúng ta có thể có những cơn cực lạc và niềm vui bất chợt và không có lý do cụ thể. Chúng ta có thể nhìn thấy khuôn mặt của chính mình hoặc thậm chí là khuôn mặt của vũ trụ trong những người khác. Chúng ta có thể bị lôi cuốn vào một số công việc phụng sự cho nhân loại với cảm giác yêu thương và phấn khích. Một người chưng cất không còn đáp ứng với những kỳ vọng bản ngã, không bị tàn phá bởi thách thức và khủng hoảng, được tích hợp với linh hồn và đáp ứng những hướng dẫn mới, cao hơn trong khi tôn vinh sự tồn tại của Trái đất.

Giai đoạn 7: đông máu

Một người chuyển hóa theo thuật giả kim là một người từng trải, không nhất thiết phải theo thứ tự hoặc ngay lập tức, tất cả bảy giai đoạn. Sự đông máu là giai đoạn cuối cùng của việc tích hợp tất cả sáu giai đoạn trước đó, nhưng nó không phải là kết thúc của sự chuyển hóa nhận thức của chúng ta.

Đó là một khởi đầu khác.

Không có nơi nào cho sự ngơi nghỉ của trải nghiệm, bây giờ chúng ta có thể đào sâu hơn nữa những gì chúng ta đã nghiệm đã học được. Chúng ta có thể gặp nhiều khó chịu hơn so với khi chúng ta ở những mức độ vô thức khác nhau, nhưng bây giờ chúng ta hành động theo trí tuệ cao hơn để chúng ta biết niềm tin và phản ứng của chúng ta có thể ảnh hưởng đến toàn bộ vũ trụ như thế nào.

Rất ít người đạt đến điểm đông máu hoàn toàn. Cũng giống như những gì khiến người thợ mỏ phải nỗ lực, làm việc hết sức và dành thời gian để khám phá sự giàu có trên trái đất, những cuộc đấu tranh để tìm thấy Vàng bên trong chính chúng ta cuối cùng cũng có giá trị xứng đáng với tất cả.

Nguyễn Dung dịch

Tác giả: nguyenmydung89

Blueray soul I am that i am Veganisim, Anapanasati Mediation

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s