Quá trình chết diễn ra như thế nào ?

 [ Quá trình chết diễn ra như thế nào ?]
⏩ Làm sao để cắt duyên âm, vong theo ?

Người chia sẻ: Navneet Kaur
Người hiệu đính: Pradeep Vijay
Người viết: Dương Thị Quỳnh Châu

Chúng ta đi siêu thị, chúng ta mua sữa, bạn có thấy hạn sử dụng trên hộp sữa không ? Nếu sữa hết date, bạn có mua không ?
Tương tự như vậy, cơ thể chúng ta cũng có hạn sử dụng.
4 lớp cơ thể: thể xác, thể phách, thể vía, thể trí, hết hạn sử dụng thì sẽ chết.

⚜️ Vậy cái chết là gì ?
Chết có nghĩa là chúng ta kết thúc quãng thời gian trú ngụ trong thân xác này, để chuyển sang 1 thể xác mới.
Khi chúng ta chết, linh hồn rời khỏi thân xác, bỏ lại thân xác ở trái đất, thì chỉ có thân xác chết, linh hồn thoát ra, đi lên cõi trung giới.
Cái chết không phải là cái chúng ta phải sợ, mà là chúng ta phải đón nhận nó, vì chúng ta sẽ không được sinh ra, nếu như chúng ta không chết đi.

⚜️ Tại sao chúng ta sợ chết ?
Bạn sợ chết vì bạn biết rất ít về nó. Khi có đầy đủ sự hiểu biết về điều này, bạn sẽ không phải sợ nữa. Trang bị sự hiểu biết về cái chết sẽ giúp bạn được giải phóng và tự do.

NỖI SỢ HÃI có rất nhiều hình thái và cấp độ: sợ phán xét, sợ thất bại, sợ độ cao, sợ cô đơn …. tất cả các nỗi sợ trên đều xuất phát từ việc sợ chết. Nếu giải quyết nỗi sợ chết, các nỗi sợ trên sẽ không còn nữa.

⚜️ Có 1 số Nguyên nhân dẫn đến cái chết:
– Chết tự nhiên: già rồi chết
– Bệnh tật.
– Chết đột ngột: bị người ta giết chết, rơi máy bay, tai nạn giao thông
– Tự tử

⚜️ Quá trình chết diễn ra như thế nào ?
– Thể xác tắt nguồn: tim ngừng đập, máu dừng di chuyển, tất cả các cơ quan nội tạng dừng hoạt động từ từ.
– Quá trình phân rã xảy ra từ 1 đến vài ngày:
▶️ Thể phách có màu trắng, bao quanh các dây thần kinh, rời khỏi thể xác, bám chặt vào thể vía.
▶️ Thể vía tách khỏi thể xác, mang theo thể phách, thể trí, và các thể cao hơn thoát ra. Sợi dây năng lượng nối giữa thể xác với các lớp cơ thể năng lượng đứt hẳn.
👉 Khi thể phách bám chặt vào thể vía, thể vía không bay lên cao được, cũng không thể quay lại thể xác được nữa. Đây là lúc, con người bị kẹt giữa 2 cõi trung giới và trái đất. Do đó, cần phải có 1 ý chí đủ mạnh, để có thể tách thể phách ra khỏi thể vía.
▶️ Khi thể vía rũ bỏ thể phách, thể phách tan rã trong khoảng 2 – 3 giờ đến 2 – 3 ngày, thể xác trở thành thi hài, quay trở về với đất, gió, cát, bụi… lúc đó thể vía mới được tự do bay vào cõi trung giới.

Đây là quá trình chết xảy ra ở tất cả mọi người.
Họ mất 2 lớp cơ thể là thể phách và thể xác. Thể phách cần sự sống của thể xác mới tồn tại được.
Khi 1 người nào đó chết đi, luôn luôn có 2 vị thầy đến để dẫn họ đi qua thế giới bên kia 1 cách an lành.
Nhưng nếu như 1 người nào đó không chấp nhận cái chết của mình, họ cứ dính mắc vào thế giới này, họ sẽ bị mắc kẹt lại ở đây, không đi được qua thế giới bên kia, thể vía bay lơ lửng ở cõi trái đất, mà không lên được cõi trung giới. Họ trở thành vong linh / hồn ma
Các vong linh đi vào tầng thấp nhất của cõi trung giới. Các vong linh cũng cần năng lượng và chúng nuôi sống chính mình bằng cách ăn năng lượng của những người đang còn sống, những người có cùng tần số rung động giống họ. Vong sẽ móc câu vào những người này để lấy năng lượng.

Những người chết rồi, mà bị mắc kẹt ở lại trái đất, không đi được, đó là do họ:
⏩ Tự sát.
Tự tử là 1 hành động non nớt, vô trách nhiệm để kết thúc cuộc đời của mình. Đây là những người mà họ có cuộc sống đầy rắc rối, họ không đủ can đảm để đối diện với các thử thách đó. Họ yếu đuối nên họ chạy trốn.
👉 Đừng phụ thuộc vào cái chết để giải phóng bạn khỏi sự không hoàn hảo. Bạn vẫn là chính mình sau khi bạn chết đi. Không có cái gì thay đổi cả, bạn chỉ từ bỏ cơ thể vật lý / vỏ bọc này thôi mà. Trước khi chết, nếu bạn là 1 tên trộm, 1 kẻ nói dối, 1 tên lừa đảo … thì sau khi chết, bạn cũng sẽ y chang như vậy mà thôi.
Nếu bạn nghĩ bạn sẽ trở thành thiên thần sau khi chết đi, thì tất cả mọi người đã nhảy xuống biển để trở thành thiên thần hết rồi.

⏩ Không chấp nhận là mình đã chết.
Tai nạn máy bay, chết 180 người, họ chết đột ngột. Họ không chấp nhận cái chết của mình, khả năng cao là họ trở thành những vong linh, bởi vì họ nghĩ là họ vẫn chưa chết, nên họ cứ đi vòng lòng, luẫn quẫn quanh chỗ mà họ đã qua đời.
Các vong linh không có khái niệm thời gian, họ ở đó 300 năm, thì cũng giống như là họ ở đó 3 tháng.

⏩ Quá dính mắc vào đời sống vật chất, các ham muốn và mong cầu
– Có những người họ nghĩ là: họ là cơ thể vật lý này, chết rồi, họ vẫn ở đó, không đi đâu cả, bởi vì đây là cơ thể của tôi, tôi phải ở đây.
Ví dụ khác :
– Có 1 người đàn ông nọ, ông ta xây 1 ngôi nhà rất đẹp, xây xong lên cơn đột quỵ chết. Ông ta chết rồi, mà hằng đêm, ông ấy vẫn quay về nhà, xem ai nằm ngủ trên gường của mình. Nhà mình có bị sức miếng tường, tróc miếng sơn nào không ? Bởi vì ông ta vẫn còn dính mắc vào ngôi nhà, nên ông ta vẫn cứ ở đó, không đi đâu cả.

💜 Giải thích về trường hợp vong theo:
Những người có vong theo, thường là những người họ giữ rất nhiều cảm xúc tiêu cực trong 1 thời gian rất dài. Họ trở thành móc câu, thu hút các vong (rung động thấp cùng tần số) cũng có những tiêu cực tương tự, dính mắc vào.
Ví dụ: có 1 người phụ nữ buồn vì bị mất con 10 năm trước. Lúc chết, bà ấy vẫn dính mắc vào nỗi buồn đó, nên khi chết đi, bà ấy vẫn luẫn quẫn ở thế giới này và tìm những người còn sống trên trái đất mà cũng có những nỗi buồn tương tự như vậy, để hút lấy năng lượng tiêu cực từ những người này để sống.

1 trường hợp khác: 1 đứa trẻ 3 tuổi tự dưng nói ra 1 “giọng nói” giống hệt như người ông đã chết của đứa trẻ, người ta bảo đó là vong nhập. Không phải, đó là dẫn kênh. Đứa trẻ không bị dính mắc / móc câu vào vong linh của người ông.

Bạn không nên sợ ma, bởi vì “nỗi sợ” là móc câu, để các vong linh móc vào.
Chúng ta không sợ hãi họ, họ sẽ không thể quấy nhiễu chúng ta.
Chúng ta hãy thông cảm với họ, có thể họ không biết là họ đã qua đời, nên họ bị mắc kẹt lại ở thế giới này.

Các bạn yêu quý, chúng ta ai cũng biết:
Động vật không có tự do ý chí, con người có tự do ý chí, mình có thể lựa chọn mình ăn gì, hoặc không làm gì.
Tất cả chúng ta đều phải tự chịu trách nhiệm cho hành trình linh hồn của chính mình. Vong linh, hồn ma thì cũng vậy. Linh hồn đã qua đời, thể vía vẫn có tự do ý chí, họ có thể chọn là làm hồn ma hay là bay lên cõi trung giới.
Khi thể vía không chấp nhận mình chết, không biết mình chết, họ vẫn cứ lẫn quẩn ở đó. Nếu họ chấp nhận họ đã chết, họ sẽ thấy 2 vị thầy khai thị hướng dẫn họ đi lên cõi trung giới.
Những nghi lễ cầu siêu cho những người chết đều vô dụng.
Bạn có thể kêu gọi 1 nhóm bạn đến ngồi thiền, kêu gọi ánh sáng đến, họ sẽ thấy được đường về, thấy được 2 vị thầy của họ và theo ánh sáng mà đi qua thế giới bên kia.
Ở cõi trung giới, có những người họ làm nhiệm vụ đưa người chết đi, bạn hãy để cho họ làm.
Còn bạn ở trái đất, bạn làm những việc ở trái đất. Chúng ta còn cơ thể vật lý này, chúng ta chỉ ngồi thiền và gửi ý nguyện tốt đẹp cho họ.

⚜️ Tại sao tôi phải tìm hiểu quá trình chết này diễn ra như thế nào, chi vậy ?
⏩ Cái chết chỉ dành cho cơ thể vật lý, linh hồn là bất tử. Bạn sẽ hiểu điều này hơn khi bạn thiền nhiều hơn. Bạn biết đời sống sau khi chết, bạn sẽ biết cách sống như thế nào, cho xứng đáng với từng kiếp sống mà bạn được tái sinh.
⏩ Và bạn biết nên làm gì để chuẩn bị 1 đám tang trong tỉnh thức
⏩ Và bạn biết cách xử lý khi đối diện, tiếp xúc với các vong linh, hồn ma

Ví dụ:

♻️ Theo 1 số phong tục tập quán, người ta đốt vàng mã cho người chết.
👉 Sự thật là vong linh không nhận được cái gì khi bạn đốt vàng mã. Người còn sống chỉ muốn thỏa mãn chính mình vì khi sống, họ không thể báo hiếu được cho cha, khi ba chết rồi, đốt vàng mã cho ba để thỏa mãn cảm giác mình là người con có hiếu mà thôi.

♻️ Khi gia đình có người chết, con cháu cứ khóc lóc, buồn bã.
👉 Người chết rồi, ngay lúc đó, họ hiểu sẽ không có cái chết. Họ rất muốn nói với con cháu, đừng lo cho họ, nhưng họ ở chiều kích không gian khác, họ không thể nói được. Họ được tự do, thể vía thoát ra khỏi xác, bay đi đâu thì đi.
🔹 Nếu con cháu họ buồn bã, họ sẽ khó đi. Người sống buồn, người chết có thể sẽ bị mắt kẹt ở trái đất, hoặc đi vào những cảnh giới thấp của cõi trung giới.
🔹 Nếu người sống càng vui vẻ bao nhiêu, người chết càng vui bấy nhiêu. Họ dễ bay lên, nhẹ nhàng đi vào các cảnh giới cao hơn.
Tại sao chúng ta không làm 1 tiệc chia tay để người chết đi vui vẻ, lên cõi trung trung giới, chuẩn bị cuộc đời mới, giống như đứa trẻ mới sinh ra thì có tiệc thôi nôi, chúc mừng sự sống mới.
👉 Cách tốt nhất là không buồn bã, than khóc, không tham gia vào các nghi lễ cổ hủ.
👉 Khi người thân còn sống, hãy yêu thương, quan tâm.
Khi người thân chết đi, hãy vui vẻ để họ chuẩn bị 1 cuộc đời mới.

♻️ Ví dụ của Cô Navneet :
Tôi có cô bạn, cha cô ấy 80 tuổi, bị đau tim, đột ngột qua đời. Cô ấy là 1 người thiền 10 năm, cô ấy rất buồn, cô ấy thiền để vơi đi nỗi buồn. Cô ấy thiền 1 tuần, thì thấy người cha quay về và nói với cô ấy: “ba ổn, con đừng lo cho ba”.
Cha cô ấy quay về thú tội với cô ấy rằng: “ba đang rất vui vẻ với 4 cô bạn gái của ba, ba đã giấu mẹ và con về những cô bồ của ba”
👉 bạn vẫn có thể giao tiếp được với người đã chết nếu như bạn thiền

♻️ Khi tôi ngồi thiền, tôi cảm thấy có 1 thực thể khác đến làm phiền tôi, làm sao biết đó là thực thể có rung động cao, hay thực thể đó có rung động thấp.
👉Nếu bạn cảm thấy vui vẻ tích cực: thì đó có thể chư tiên, thần thánh.
👉Nếu bạn cảm thấy tiêu cực: đó là vong linh.
Xung quanh ta có rất nhiều vong linh, nhưng đôi khi vong linh muốn đến nói với chúng ta điều gì đó, rồi họ đi. Nếu bạn có rung động thấp, bạn sẽ móc câu với các vong linh đó. Bạn nên ngồi thiền trong 1 nhóm cộng đồng có tâm thức cao, các vong linh đó không thể đi theo bạn được.
Nhiều nơi trên thế giới, có năng lượng rất tiêu cực. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, có rất nhiều mồ chôn tập thể, vong linh càng bám chấp, họ vẫn cứ ở đó, không đi đâu cả.

♻️ Cô bạn của Navneet: 2 vợ chồng mua 1 căn nhà, cô bạn là 1 người thiền định, khi cô ngồi xuống thiền, đội nón kim tự tháp, cô không thể thiền được trong 1 tiếng đồng hồ, trong nhà có 2 linh hồn cứ quấy phá không cho cô thiền. Cô treo kim tự tháp xung quanh nhà, kiên trì thiền định trong 1 tháng , 2 linh hồn tự động đi. Thông qua con mắt thứ 3, cô ấy nhìn thấy hình dáng vong linh trông như thế nào ?
👉 Bạn không sợ hãi trong trường hợp này. Rung động sợ hãi sẽ là móc câu thu hút vong ma đi theo bạn.
👉 Mời bạn bè đến thiền cùng, treo kim tự tháp xung quanh nhà, đặt đá năng lượng, đốt nhang trầm, bật các bài nhạc có rung động cao, âm thanh 🕉 chẳng hạn, nâng cao rung động không gian ngôi nhà của bạn, có tác dụng làm sạch ngôi nhà của bạn.
Nhưng bản thân bạn vẫn cứ tiêu cực, thì cho dù bạn có đi đâu, bạn đi tới chỗ mới, thì bạn vẫn trở thành 1 cái móc câu, thu hút các vong ma móc vào.
👉 Cơ thể của bạn là 1 đền thờ, bạn phải bảo vệ cơ thể của bạn, làm sạch – thanh lọc chính mình quan trọng hơn là bạn làm sạch không gian ngôi nhà bạn ở. Bởi vì vong ma muốn những thực thể có cùng rung động thấp giống họ, để ăn năng lượng từ bạn, chứ đâu có lấy năng lượng từ không gian ngôi nhà được đâu.

♻️ Tương tự như vậy, có gia đình nọ, có 5 người sống trong nhà. Ai cũng suy nghĩ tiêu cực, khiến năng lượng của cả nhà tiêu cực, thu hút vong ma đến là do chính các thành viên trong gia đình đó có suy nghĩ không tốt.
👉 Không phải không gian mình ở, mà chính bạn phải tu tập, rèn luyện để nâng cao rung động, trở nên thuần khiết, thanh nhẹ, vượt ra khỏi không gian tiêu cực đó, không có vong ma nào đi theo người có rung động cao được cả.

♻️ 1 người bạn của học viên kể: “mẹ của cô ấy đã chết về báo mộng cho cô ấy là, trong ngày làm đám tang cho người mẹ, cả gia đình con cháu đã giết mổ heo để cúng cho bà ấy, đã tạo ra nghiệp quả xấu, nên bà mẹ phải xuống địa ngục khổ sở lắm. Con cháu được báo mộng vậy, nên sau đó đã làm 1 số việc công đức, từ thiện, phóng sanh, lên chúa thắp hương… thì bà mẹ về báo mộng lại là đã được lên thiên đàng” Điều đó có đúng không ?
1️⃣ Thứ nhất: thiên đàng hay địa ngục là do tôn giáo đặt ra, bạn làm cái này, bạn được lên thiên đàng, bạn làm cái kia, bạn phải xuống địa ngục. Điều đó không có thật. Thiên đàng hay địa ngục chỉ là 1 trạng thái tâm thức của con người mà thôi. Họ nói họ thấy họ xuống địa ngục, có nghĩa là họ đang trải nghiệm cảm giác tồi tệ. Ngược lại, khi họ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, an lành, họ có trạng thái thiên đàng. Chúng ta không cần phải chết mới trải được thiên đàng hay địa ngục, ngay trên cuộc sống này, bạn vẫn có thể trải nghiệm được điều đó cơ mà.
Tâm thức lúc họ chết đi, sẽ đi theo họ, qua thế giới bên kia.
Họ bình an, phúc lạc, họ sẽ đến cõi trung giới có cùng tần số rung động thanh nhẹ.
Họ sợ hãi, giận dữ, oán hận họ sẽ đến cõi trung giới có tần số rung động thấp giống vậy.
👉 Khi 1 người nào chết đi, họ tạo ra thực tại của chính họ.
2️⃣ Thứ hai: không phân tích giấc mơ, có nhiều lý do chúng ta nhận được giấc mơ
– Có thể đúng là người mẹ này về báo mộng
– Hoặc cũng có thể là tâm thức của người giết heo nói rằng nên dừng việc giết mổ heo lại.
3️⃣ Thứ ba: nghiệp quả là của cá nhân riêng lẻ mỗi người, hoặc của 1 nhóm người. Cả gia đình, con cháu đồng lòng việc giết mổ heo cúng đám ma, đó là nghiệp quả của nhóm người đó, nhưng người mẹ không đồng ý việc đó, thì việc xấu đó không liên quan gì đến người mẹ cả.
Tương tự như vậy, cả gia đình đi làm công đức, từ thiện, phóng sanh, thì phước lành đó họ tự hưởng, người mẹ không nhận được nghiệp tốt gì khi con cháu làm như vậy, cũng không bị nghiệp quả xấu gì khi con cháu làm điều xấu cả.
👉 Mỗi 1 người tự chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm.

♻️ Có 1 gia đình nọ ở Ấn Độ, họ làm ăn kinh doanh rất phát đạt, họ cũng hỗ trợ tổ chức các lớp thiền và dạy thiền. Họ có 3 người con trai, trong đó có 1 người con trai 35 tuổi rồi vẫn chưa lập gia đình. Gia đình họ có tất cả mọi thứ, giàu sang, tiền bạc, danh vọng, địa vị, nhưng anh chàng này vẫn không lấy được vợ. Anh ta chán đời, muốn đi đâu đó cho khuây khỏa, mở mang đầu óc, nên anh ta đã qua Mỹ để đi du lịch. Và anh chàng đã chết bên Mỹ vì 1 tai nạn nào đó. Cả gia đình rất sững sốt và buồn bã là họ đã làm rất nhiều việc tốt, sao con họ vẫn chết. Anh chàng này đã về báo mộng cho người anh trai là “Em không đủ phước đức, phúc phần để nhận nghiệp quả tốt của gia đình, nên em kết thúc cuộc đời, dừng kiếp sống này ở đây. Em ổn ở thế giới bên kia. Em muốn nói là cả gia đình cứ tiếp tục làm điều tốt cho chính họ, đừng lo cho em”
👉 Mình chịu trách nhiệm cho tất cả những gì đã xảy ra cho chính mình.

Link nguồn:
https://www.facebook.com/khoa.hoc.thien.dinh/posts/1460117120830781

Tác giả: nguyenmydung89

Blueray soul I am that i am Veganisim, Anapanasati Mediation

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s