Luật nhân quả – Phần 2

 ✨
Người chia sẻ: Pradeep Vijay
Người ghi chép lại: Dương Thị Quỳnh Châu

♻️ Nghiệp Samskaras là gì ?
Khi chúng ta làm bất cứ 1 việc gì, chúng ta đều để lại 1 vết hằn trong linh hồn. Những dấu ấn này được gọi là “Samskaras”. Samskaras được lưu dưới dạng hạt nhân. Sau cái chết vật lý, cơ thể vi tế mang theo rất nhiều những hạt nhân Samskaras tái sinh qua những lần sống tiếp theo.
Vì vậy, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho tất cả những gì mà bạn đã làm.
🔹 Samskaras sâu sắc như thế nào ?
Tôi giận dữ nên mắng mỏ cô này, phút giây sau đó tôi hết giận, nhưng lời nói mà tôi đã nói ra, nó không phải tấn công cô ấy, mà sẽ dội lại tôi, và tôi phải mất thời gian rất lâu sau đó, mới có thể cân bằng được.
Đặc biệt, bản thân tôi là 1 người thực hành thiền định, tôi đi dạy thiền, chia sẻ thiền khắp nơi trên thế giới, tôi có sức mạnh về điều đó. Nếu tôi la mắng cô ấy, năng lượng đó sẽ dội lại tôi ngay lập tức và mạnh mẽ hơn rất nhiều so với 1 người bình thường.
Tôi ăn thịt động vật trong nhiều năm. Lúc đó, tôi không biết việc đó xấu, thì tôi vẫn là đang tạo ra nghiệp xấu, nhưng vết hằn Samskaras nó không sâu bằng việc tôi đã biết sai mà tôi vẫn ăn.
Vì vậy, những ai đang đọc bài viết này, khi đã biết ăn thịt là xấu mà vẫn ăn, thì vết hằn Samskaras sẽ sâu hơn rất nhiều so với không biết nhá ! 😜

♻️ Cấu trúc nghiệp ?
Cơ thể vật lý được bao bọc bởi nhiều lớp năng lượng có lưu trữ thông tin. Tất cả những thông tin đó được chứa trong thể năng lượng của bạn.
🎯 Thứ tự thông tin đi từ lớp bên ngoài vào lớp bên trong
1. Lớp ngoài cùng: thông tin về hành động, cảm xúc và suy nghĩ đã trải qua trong kiếp sống hiện tại.
2. Lớp giữa: thông tin về các thành viên trong gia đình, dõng dõi, gia phả, nội ngoại 2 bên, và con cái. Đây là nghiệp gia đình.
Ví dụ: cha mẹ đau khổ, con cái cũng đau khổ. Người mẹ có cảm xúc không tốt, cũng ảnh hưởng đến cả gia đình. Đây là nghiệp liên quan đến gia đình.
3. Lớp trong cùng: thông tin về hành vi của những lần sống trước.

♻️ Ảnh hưởng của nghiệp thể hiện qua:
👉 Cơ thể vật lý: tất cả hình dáng bên ngoài đều liên quan đến nghiệp quả của bạn.
👉 Thái độ với cuộc sống.
👉 Sức khỏe
👉 Định mệnh

♻️ Định mệnh và tự do ý chí là gì ?
🔹 Định mệnh là việc chắc chắn sẽ xảy ra, bạn không có lựa chọn, không thể thay đổi, và không kiểm soát được.
Đó là tất cả những gì xảy ra trong cuộc đời bạn, những tình huống trong cuộc sống.
Nó đã được lên kế hoạch từ trước khi sinh ra rồi, liên quan đến nghiệp quả từ các lần sống trước mà bạn đã mang theo.
🔹Tự do ý chí là cách bạn phản ứng như thế nào với số phận, hoàn cảnh đó.
Đó là lựa chọn của bạn.
Bạn: tận hưởng / đau khổ / hạnh phúc trước tình huống đó, đó là tự do ý chí của bạn. Nó phụ thuộc vào sự tiến hóa của linh hồn bạn.

Bạn dùng số mệnh đó để học bài học tiến hóa của linh hồn hay chịu đựng số phận đó ?
Linh hồn có tự do ý chí. Vì vậy, khi sống trên trái đất:
✅ Có thể lựa chọn thay đổi kế hoạch của linh hồn bằng cách:
Trì hoãn việc trả nghiệp qua lần sống tiếp theo
Không tạo thêm nghiệp xấu mới
✅ Chấp nhận thử thách của cuộc sống: linh hồn hoàn tất nghiệp.
Nếu định mệnh của bạn là như vậy, bạn chấp nhận số phận và học bài học của linh hồn, việc đó sẽ được dừng lại.
Nếu bạn chịu đựng số phận đó, bài học sẽ còn tiếp diễn.
Bao nhiêu người trong chúng ta cho rằng định mệnh rất mạnh mẽ và có quyền lực ?
Cái nào bạn biết, cái đó sẽ mạnh hơn.
Nếu bạn không biết tự do ý chí, bạn sẽ là nô lệ của định mệnh.
Nếu bạn lựa chọn ra quyết định hợp lý, lúc đó tự do ý chí sẽ đặt lên trên số phận của bạn.
Ví dụ: có 1 người phụ nữ trước khi được tái sinh xuống trái đất, đã lên kế hoạch là mình sẽ sinh 4 đứa con. Rồi cô ấy đến trái đất, sinh ra trong 1 gia đình trung lưu. Cô ấy đẻ 2 đứa. Cuộc sống có nhiều khó khăn, vất vả, cô ấy quyết định không sanh nữa, và chỉ làm việc với 2 đứa con này thôi. Đó là tự do ý chí của cô ấy.
Theo plan đã định, thì cô ấy phải có 4 đứa con, nhưng cô ấy đã lựa chọn dời 2 đứa con còn lại cho lần sống sau. Hiện tại, cô ấy chỉ muốn sinh 2 đứa mà thôi.
Nếu cô ấy thiền, cô ấy nhận ra bài học của mình là gì, cô ấy vẫn quyết định đẻ 4 đứa, bài học sẽ hoàn tất.
Nếu cô ấy không thiền, không biết sử dụng tự do ý chí, trôi theo dòng chảy của cuộc sống, chịu đựng, đau khổ, vất vả, và vẫn sanh 4 đứa con, bài học sẽ vẫn còn lập lại.
Cũng tương tự như vậy, người mẹ mang thai, siêu âm thấy thai bị dị tật , người mẹ quyết định bỏ thai. Đó là tự do ý chí của người mẹ, người mẹ muốn dời hợp đồng nghiệp quả “sinh con dị tật” sang kiếp sống tới nữa mới trả. Thì cũng ok thôi. Không có việc gì phải cảm thấy tội lỗi trong việc bỏ thai này. Đó là lựa chọn của người mẹ. Nhưng nếu cô ấy thiền, cô ấy nhận ra bài học tại sao mình phải có đứa con dị tật, và cô ấy quyết định sinh nó ra, vòng nghiệp quả sẽ kết thúc. Thế nào thì nghiệp này cũng phải được trả, sinh bây giờ hay kiếp tới mới sinh thì cũng vậy thôi. Cô ấy có thể lựa chọn trì hoãn việc “trả nợ” qua lần sống tới.

♻️ Sự khác biệt giữa con người và động vật là gì ?
🔹 Con người
Có khả năng sử dụng tâm trí, biết phân biệt đúng sai.
Có tự do ý chí, lựa chọn để ra quyết định, nên sẽ tạo ra nghiệp
🔹 Động vật : Sống theo bầy đàn, hành động theo bản năng, không có suy nghĩ, nên sẽ không tạo nghiệp.

♻️ Can thiệp bên ngoài vào nghiệp của người khác.
Trường năng lượng nghiệp quả của bạn là 1 hệ thống hợp nhất.
Sự chữa lành mù quáng 1 khía cạnh nào đó của nghiệp sẽ ảnh hưởng đến các khía cạnh khác còn lại của toàn bộ trường năng lượng nghiệp.
Bạn cần phải hiểu nguyên nhân, gốc rễ của mọi bệnh tật, đau ốm mà bạn đang gặp phải.
Bạn chỉ tự chữa lành và không can thiệp.
Ví dụ: Cô Jenny bị cận thị, Jenny đi đến gặp 1 healer để nhờ chữa lành chứng suy giảm thị lực của mình. Tầm nhìn của Jenny được cải thiện, bi giờ cô ấy đang tận hưởng đôi mắt hoàn hảo. Nhưng không hiểu sao, trong cuộc sống, cô ấy lại trở nên yếu kém trong học tập. Cô ấy đánh mất học bổng đi du học nước ngoài và không thể đăng ký vào 1 trường đại học tốt ở trong nước. Cô ấy bỏ học. Và số phận của cô ấy đã thay đổi.
Chữa lành không phải là lấy đi 1 vấn đề nào đó trong trường năng lượng nghiệp, mà phải làm việc với tổng thể toàn bộ trường năng lượng ấy. Khi bạn lấy đi cái bệnh gì đó, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ nghiệp của cô ấy.
Trong thiền định, bạn hoàn toàn có thể tự chữa lành cho chính mình, và hiểu ra bài học của mình là tại sao bạn có vấn đề đó, đừng tìm đến 1 healer.
🔹 Điều gì sẽ xảy ra khi healer can thiệp vào nghiệp quả của người khác ?
Ví dụ : Jonny bị đau đầu, tôi là người thực hành thiền, tôi có nhiều năng lượng, tôi đặt tay chữa lành cho anh ấy, vậy việc gì sẽ xảy ra ?
Anh ấy đau đầu là bởi vì anh ấy có 1 bài học gì đó cần phải học, tôi chữa lành cho anh ấy. Nếu chúng ta can thiệp, bài học sẽ bị bỏ qua. Anh ta sẽ phải học lại bài học đó với mức độ bệnh tật nặng hơn.
Khi nhà trị liệu loại bỏ năng lượng tiêu cực từ khách hàng. Vô tình chung, người healer đã bỏ năng lượng tiêu cực này vào trái đất, vào nước, vào 1 không gian khác hoặc 1 vật thể nào đó. Năng lượng này sẽ làm biến dạng trường năng lượng của không gian, hoặc vật thể mà nó bị ném vào.
Theo luật nhân quả, khi healer lấy năng lượng của người bệnh vứt vô 1 chỗ nào đấy thì năng lượng đó sẽ quay ngược trở lại người healer.
Tôi đã thấy rất nhiều healer nhận những kết quả không tốt cho cuộc sống của họ
Người bệnh không học được bài học gì để hoàn tất nghiệp, còn người healer thì lãnh trọn nghiệp quả của người bệnh.
Chữa lành như vậy thì thật vô ích, nó dẫn đến sự suy thoái mà không có sự tiến hóa về mặt linh hồn.
🔹 Vậy chúng ta giúp người bệnh bằng cách nào ?
1. Tư vấn để người đó tự nhận ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, bài học cần học là gì ?
2. Khuyến khích họ thiền định để họ tự chữa lành.
Khi thiền, chúng ta tự chuyển hóa các năng lượng xấu bên trong của mình, chứ chúng ta không vứt cái năng lượng tối ấy ra bên ngoài, làm ảnh hưởng đến môi trường và những người xung quanh.
✅ Tôi muốn kể cho bạn nghe câu chuyện có thật của mẹ tôi:
Mẹ tôi bị ung thư vú, khi gia đình biết tin, ai cũng sốc. Trong gia đình, anh rể của tôi là bác sĩ và có đủ khả năng lo cho bà. Nhưng cả gia đình đều muốn nghe ý kiến của tôi. Lúc đó, tôi đang ở mỹ, cả nhà đợi tôi về, để nghe ý tôi như thế nào. Tôi về nhà xem mẹ tôi bệnh ra sao và tôi nói “không sao cả !!!”. Gia đình sốc tiếp tập 2.
Tôi nói với mẹ tôi, bà thật may mắn, nếu mẹ tự chữa lành, bà sẽ trở thành 1 người khai sáng, còn nếu phải bỏ lại cơ thể vật lý này, thì cũng tốt thôi.
Mẹ có thể lựa chọn 1 trong 2 cái:
1. Nhận ra bài học của mình, tự chữa lành và trở nên khai sáng.
2. Nếu mẹ đi bệnh viện mổ, hóa trị, xạ trị, sống thêm được 1 vài năm nữa, mà không nhận ra bài học gì cả, thì bệnh này cũng sẽ lập lại trong lần sống tới.
Đó là lựa chọn của mẹ.
Ba tôi, chị tôi khóc, mẹ tôi đã tỏ ra rất mạnh mẽ. Mẹ tôi nói trước sau gì thì cũng chết, nên mẹ tôi chọn việc được khai sáng, bằng cách tự chữa lành thông qua thiền định.
Trong 5 thàng tiếp theo đó, mỗi ngày, mẹ tôi thiền 5 – 6 giờ trong phòng King Chamber của thung lũng kim tự tháp Bangalore, mẹ tôi nhận ra bài học là bà đã kém yêu thương bản thân, không chấp nhận chính mình trong nhiều năm. Sau đó, thì bệnh ung thư vú đã biến mất.
Thông qua việc này, bà đã có cơ hội nhận ra bài học của mình, và mẹ tôi đã đi khắp nơi chia sẻ về việc mình đã chữa khỏi bệnh ung thư bằng thiền định như thế nào.
Bạn thấy đấy, thiền định là công cụ tự chữa lành hiệu quả. Tất cả các loại bệnh tật đều có thể được chữa lành bằng thiền định, từ đau đầu đến ung thư.
Đau đầu thì thiền 10 phút, ung thư thì thiền 10 tháng 😜
✅ Tôi lại kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện khác:
Khi tôi còn nhỏ, tôi bị 1 vết cắt chảy máu. Gia đình đưa tôi đến gặp bác sĩ, ông ấy cũng là 1 người thực hành tâm linh. Tôi thấy trong phòng khám của ông ấy, có treo 1 tấm bảng đề dòng chữ thế này:
“Bác sĩ chữa bệnh cho bạn, nhưng thượng đế sẽ cứu bạn”.
Các bạn có biết những tình huống khôi hài như thế này không:
– Bác sĩ từ phòng mổ đi ra và nói với người nhà bệnh nhân, ca phẫu thuật rất thành công, nhưng khi người bệnh về nhà thì chết.
– 1 số trường hợp khác thì bác sĩ bảo: chúng tôi đã thất bại, nhưng sau đó thì bệnh nhân vẫn sống.
Chính phước lành, phúc đức mà bạn có, đã cứu bạn.
Người bác sĩ, healer có thể giúp bạn, nhưng vượt qua bệnh hay không là do nghiệp quả của bạn.
Về cơ thể vật lý: bác sĩ có thể giúp cho nó lành lặn.
Nhưng về nghiệp quả: thì chúng ta cần phải học bài học linh hồn thì mới chấm dứt bệnh được.

Bạn có thấy tấm hình 👇👇👇 con khỉ đang tự soi gương không ?
Khi chúng ta nhìn sâu vào bên trong, chúng ta sẽ tiến hóa.
Khi chúng ta giải thoát khỏi những tư tưởng hạn hẹn, những niềm tin giới hạn, chúng ta sẽ được tự do.

♻️ Các loại nghiệp quả ?
✅ Nghiệp Sanchita (quá khứ)
Là tất cả những hành động trong quá khứ được biết và chưa biết, mà tích lũy và đang chờ đợi trổ quả. Đây là nghiệp tích tụ theo thời gian qua các kiếp sống.
✅ Nghiệp Prarabdha (hiện tại)
Đây là 1 phần của nghiệp quá khứ mà đã chín mùi.
Hiển lộ trong đời sống hiện tại như là số mệnh hoặc thử thách trong cuộc sống.
Biểu hiện dưới điều kiện thân – tâm – trí, thông qua các:
– Thái độ và hành vi.
– Ham muốn, tư tưởng và cảm xúc.
Bạn chọn 1 vài nghiệp quả, trong kho nghiệp quả đến trái đất để học bài học cho lần sống này, thì nghiệp đó được gọi là nghiệp hiện tại. Cái gì chúng ta quyết định sẽ học ở lần sống này sẽ là số mệnh của bạn.
✅ Nghiệp Kriyamana hoặc Agami (Tương lai)
Cách chúng ta tỉnh thức hoặc vô thức trong hành động và phản ứng trong mỗi khoảnh khắc tạo ra nghiệp hiện tại. Ví dụ: Tôi đang đối mặt với khủng hoảng, tôi nên làm gì ?
Nghiệp hiện tại đang xảy ra, bạn phản ứng như thế nào, quyết định nghiệp tương lại của bạn.

♻️ Cường độ của Nghiệp ?
Là mức độ nông sâu của những thử thách trong cuộc sống, tùy thuộc vào cường độ của nghiệp hiện tại.
✅ Mức độ Drida (nghiệp cố định): các thử thách không thể thay đổi và rất mãnh liệt.
Nghiệp cố định xảy ra là do chúng ta đã dời lại nhiều lần, mà không chịu trả nợ, đến khi nó trở thành 1 nghiệp rất nặng nề và khắc nghiệt, buột chúng ta phải đối diện với nó.
Ví dụ: Jennifer là 1 người mẹ đơn thân, cô ấy sinh 2 đứa con thì 1 đứa bị mù, 1 đứa bị tự kỷ. Cô ấy không có khả năng hay sức mạnh để thay đổi nghiệp quả này. Bài học linh hồn của cô khi sinh 2 đứa con tật nguyền là học về cách chịu trách nhiệm và tình yêu vô điều kiện.
✅ Mức độ Drida – adrida (nghiệp bán cố định): các thử thách có thể thay đổi bằng những nỗ lực đúng.
Ví dụ: Mary mắc bệnh ung thư vú năm 30 tuổi. Sâu thẳm bên trong, cô ấy căm ghét chính mình. Cô ấy có 1 người mẹ suốt ngày cứ mắng nhiết cô ấy, mẹ cô ấy gọi cô ấy là đĩ điếm, con gái hư hỏng, và cô ấy tin vào những lời người mẹ đã nói về mình. Khi phát bệnh, cô ấy đã học thiền và thực hành mỗi ngày. Cô đã dần thay đổi quan điểm về bản thân. Bệnh ung thư biến mất, Mary đã tự chữa lành thông qua thiền định. Bài học linh hồn cho cô ấy là hãy yêu thương bản thân.
✅ Mức độ Adrida (nghiệp không cố định) dễ thay đổi các thử thách trong cuộc sống.
Ví dụ: John nhận việc tại 1 công ty mới. Sau 3 tháng thử việc, anh ấy cảm thấy không thỏa mãn, sếp cứng nhắc, môi trường làm việc kém chuyên nghiệp. John đã bỏ việc để tìm kiếm 1 cơ hội mới. Bài học cho linh hồn là: hãy yêu thương bản thân và lắng nghe tiếng gọi của trái tim.

♻️ Làm sao để chấm dứt hết nghiệp quả ?
Điều đó có thể làm được.
Chúng ta có thể kết thúc hết nghiệp xấu từ trong quá khứ.
Nhưng hành trình tạo ra nghiệp tốt thì không có điểm dừng hay kết thúc.
Mỗi hành vi cài đặt bởi cảm xúc sẽ được lưu giữ ở đó cho đến khi được giải phóng bởi sự cân bằng của luật nhân quả.
Nghiệp tiêu cực chấm dứt khi chúng ta không còn đau khổ.
Cuộc sống lúc đó trở thành lễ hội.
Chúng ta có thấy Phật Di Lặc không ạ ? lúc nào ông cũng cười, ông không còn đau khổ nữa.
Khi 1 người tỉnh thức, chúng ta mới thoát khỏi tất cả các nghiệp.
Chúng ta cần thiền định rất nhiều để luôn có sự nhận biết đúng đắn trong cuộc sống.

♻️ 1 vài chia sẻ của thầy Pradeep Vijay:
Trước khi tôi trở thành 1 thiền nhân như bây giờ, tôi là 1 người ăn thịt rất nhiều, tôi chịu đựng rất nhiều cảm xúc tiêu cực.
Trong suốt 3 năm, tôi bỏ công việc, chuyên tâm thực hành thiền định và ăn chay. 3 năm đó đã mở ra cho tôi nhiều ánh sáng và trí tuệ, chữa lành những tổn thương sâu sắc và tôi hiểu về luật nhân quả.
Trước thiền, tôi chẳng hiểu gì về mình, tôi không biết tôi là ai, tôi đến đây để làm gì
Sau khi thiền, tôi biết tôi sẽ làm gì, hành trình của cuộc đời mình. Tôi học các bài học 1 cách nhanh chóng hơn. Sau đó, tôi đi chia sẻ thiền định. Tôi cân bằng nghiệp, cuộc sống của tôi là lễ hội.
Tôi nhận ra đau khổ trên thế giới này là do người ta chưa thực hành thiền định 1 cách nghiêm túc.
Nếu chúng ta thiền mỗi ngày 1 ít, chúng ta vơi đi 1 ít nghiệp quả xấu.
Nếu chúng ta muốn khai sáng, chúng ta phải thực hành thiền định sâu sắc.
Kể từ năm 2018, tôi thường xuyên tố chức các chuyến retreat thiền sâu, thanh lọc cơ thể, giải phóng cảm xúc, tâm trí. Người tham gia nhận được lợi ích từ việc đi sâu vào chính mình. Công việc của tôi là để các bạn tự làm việc với chính mình và có các trải nghiệm khi thiền sâu.

♻️ 1 số câu trả lời của thầy Pradeep Vijay khi được đặt câu hỏi:
✅ Làm thế nào để phân biệt giữa giúp đỡ và can thiệp ?
Giúp đỡ làm cho họ tốt hơn lên.
Can thiệp làm cho họ phải phụ thuộc vào mình.
Ví dụ:
1. Cô ấy là bạn tôi, cô ấy thiếu tiền, đến mượn tiền tôi, tôi cho cô ấy mượn.
Vài tháng sau, cô ấy lại đến mượn tiền của tôi, cô ấy yêu cầu tôi giúp với cùng 1 vấn đề tương tự mà không thấy có gì tiến bộ cả, cô ấy lệ thuộc vào tôi. Đó là can thiệp.
2. Cô ấy bị đau đầu, tôi đưa cho cô ấy cái nón kim tự tháp, bảo cô ấy thiền đi, đó là giúp đỡ. Nhưng nếu tôi đặt tay chữa lành để cô ấy hết đau đầu, đó là can thiệp.
3. Tôi thấy thiền, ăn chay là tốt. Tôi có thể nói ít nhất 1 lần cho bạn biết. Đó là giúp đỡ. Nhưng sau đó, mỗi lần gặp bạn, tôi cứ nói đi nói lại: thiền và ăn chay, cho dù bạn ghét, tôi vẫn cứ nói: 2 lần, 3 lần, 4 lần… Tôi ép bạn, thực hiện theo ý tôi, đó là can thiệp.
4. Tôi có 1 người thân trong gia đình. Họ có vấn đề gì đó.
Tôi giúp đỡ họ, tôi vui, họ cũng vui. Việc đó ok.
Nhưng tôi giúp họ, họ vui, tôi không vui, thì cái đó không ổn.
Nếu tôi giúp họ, tôi vui, người đó không vui. Đó là can thiệp.
Cách giúp đỡ đúng đắn, là chúng ta cảm thấy vui khi giúp họ, chứ không phải là bạn có 1 cảm xúc tiêu cực nào đó, thấy tội nghiệp, thương hại, hoặc mặc cảm tội lỗi nên giúp họ.
Khi bạn cảm thấy tội cho ai đó, nên giúp họ, thì đó là 1 nghiệp xấu.
Không cần phải tội nghiệp cho bất kỳ ai. Bạn chỉ giúp vì niềm vui.
Bởi vì bạn và người đó cùng được tạo ra từ 1 nguồn của thượng đế, chúng ta đều là những linh hồn tốt đẹp, mà bạn lại cảm thấy người kia tội nghiệp, thua kém hơn bạn, thì có phải là bạn đang sỉ nhục cái ông ở trên kia không nhỉ ? 😉 Thượng đế đó.
Chúng ta có nhiều cấp độ giúp đỡ:
👉 Về mặt cơ thể vật lý: cô ấy bị chảy máu, tôi có thể băng bó cho cô ấy.
👉 Về mặt trí tuệ: cô ấy thiếu hiểu biết, tôi có thể cung cấp thông tin, kiến thức
👉 Nhưng về mặt linh hồn: chúng ta phải là tấm gương.
Chỉ có chính bạn phải tự thiền định để nhận ra bài học của mình, giúp đỡ linh hồn mình tiến hóa, phát triển, người khác không thể giúp bạn được.
Thông qua thiền định, bạn sẽ thấy rõ hơn, cái nào là can thiệp, cái nào là giúp đỡ.

✅ Khi ai đó hung hăng, gây sự, kiếm chuyện với tôi, thì tôi phải làm sao ?
Nếu bạn lùi lại, người kia cũng sẽ lùi lại. Việc của bạn là hãy yêu thương họ. Nếu bên trong của bạn tràn đầy tình yêu thương, sẽ không ai muốn làm hại bạn.
Tôi không thể nào làm tổn thương ai đó, xong rồi sau đó thì tôi muốn họ yêu thương tôi. Chuyện đó sẽ không bao giờ diễn ra.
Nhưng mà… Tự tôi có thể lựa chọn là yêu thương họ. Thì họ sẽ không còn sự lựa chọn nào khác là họ sẽ phải yêu thương ngược lại tôi.
Bạn hãy làm thử đi ạ !

✅ Khi ai đó bị thai lưu, con chết non, hoặc phá thai, bài học linh hồn dành cho họ là gì ?
Chúng ta không thể nào nói được ngay lập tức là bài học của người đó là gì. Cũng trong tình huống phá thai, sẩy thai, con chết non đó, thì tùy mỗi người họ lại có những bài học riêng dành cho họ. Mình đâu có thể biết được mối liên hệ giữa người mẹ và đứa trẻ đó là gì, trong tiền kiếp họ đã kết nối với nhau như thế nào ?
Tôi chỉ có thể nói được, vấn đề của người đó nằm ở đâu, nhưng tôi không thể nói được bài học của họ là gì, chỉ có người đó, mới nhận định chính xác bài học dành cho họ. Khi người đó tự ngồi xuống thiền, người đó sẽ biết được bài học cần học là gì.

✅ Tôi có những người bạn theo đạo công giáo, khi họ làm 1 cái gì đó có lỗi, họ đi đến nhà thờ xưng tội và làm lễ rửa tội thì có nghĩa là họ đã hết tội, như vậy có đúng hay không ạ ?
Bạn cần phải biết là đạo thiên chúa xuất hiện rất lâu sau khi chúa Giêsu qua đời.
Khi mà chúa Giêsu giảng dạy, ông nói về sự giải thoát và tự do.
Vào cái thời điểm mà người ta ném đá vào người phụ nữ làm gái điếm, thì chúa Giêsu đã đến và nói với tất cả mọi người rằng “Tất cả chúng ta đều đã từng làm lỗi, nếu ở đây, ai trong chúng ta không từng mắc lỗi thì hãy bước ra và ném đá người phụ nữ này”.
Điều đó cho thấy, rõ ràng là chúa Giêsu là 1 người đầy lòng trắc ẩn và tình yêu thương, ông nói là chúng ta không cần phải cảm thấy tội lỗi. Khi chúng ta làm 1 việc gì đó sai. Chúng ta phải biết ơn lỗi lầm đó, vì chính sai lầm đó, linh hồn mới có trải nghiệm để học bài học, tiến hóa, phát triển.
Những giảng dạy chính của Giêsu là chúng ta không phán xét.
Thượng đế nằm ở bên trong mỗi người.
Chúng ta đi vào bên trong và yêu thương chính mình.
Khi bạn đã yêu thương mình rồi, thì bạn hãy yêu thương người khác như là yêu chính mình.
Những sinh mệnh xung quanh, không phải chỉ có con người, mà kể cả động vật, thực vật, và tất cả mọi thứ trong môi trường sống của bạn.
Nhưng mà khi đạo công giáo xuất hiện, họ cảm thấy là con người được giải phóng với những lời giảng dạy của Giêsu, nên họ tạo ra những cái gọi là tội lỗi, để các tín đồ cảm thấy tội lội bên trong .
Họ đưa ra những lời rao giảng như thế này: “nếu các anh làm cái gì đó sai, thì hãy đến đây, tôi tha lỗi cho các anh. Sau đó, các anh quay trở lại cuộc sống bình thường, và nếu vẫn tiếp tục làm sai, thì cứ quay lại đây xin tội, chúa sẽ tha tội tiếp cho”. Điều này chỉ là 1 sự thao túng tâm lý chứ đó không phải là sự thật.
Nếu bạn không còn cảm thấy tội lỗi, bạn đã trở thành người làm chủ cuộc đời của mình. Họ sẽ không thể kiểm soát bạn được nữa. Vì vậy mà họ sẽ không thu hút được đông đảo các tín đồ đi theo.
Chúng ta chỉ nghe theo những lời giảng dạy của Đức Phật, Chúa Giêsu, chứ không đi theo những hướng dẫn của nhà chùa, hay nhà thờ.
Khi chúng ta thiền định, suy nghĩ của tâm trí sẽ lắng xuống. Trái tim sẽ mở ra.
Khi chúng ta lắng nghe theo trái tim, trái tim sẽ dẫn chúng ta đến với sự thật.
Khi chúng ta nghe theo tâm trí, tâm trí sẽ bẻ hướng, bóp méo sự thật theo ý nó muốn.
Tôi kể cho các bạn nghe câu chuyện xảy ra ở Úc.
Lúc đó, tôi ở Melboune, tôi đi ăn với 1 người bạn và cô ấy cũng là 1 người thực hành tâm linh, cô ấy đeo rất nhiều đá quý, thạch anh các kiểu… cô ấy ăn bận quần áo, đầu tóc như là 1 người rất tâm linh, và rồi cô ấy làm về chữa lành, lúc nào cô ấy cũng nói về tình yêu thương, lòng bát ái. Lúc gọi đồ ăn, tôi rất là bất ngờ khi cô ấy gọi 1 món gà.
Tôi mới hỏi “Bạn làm chữa lành tâm linh, bạn nói về tình yêu thương, mà giờ bạn đi ăn 1 con gà à ?”.
Cô ấy trả lời: “Vâng, tôi hiểu con gà đã phải chịu rất nhiều đau đớn, đi qua rất nhiều đau khổ, để xuất hiện trên dĩa ăn của tôi, đó là lý do mà tôi sẽ ban phước lành cho con gà này và tôi ăn nó”
Bạn có hiểu không ạ ?
Người này nghĩ là cô ấy trả tiền cho ai đó giết 1 con gà để cô ấy ăn, con gà đó đau khổ, thì cô ấy ban phước cho con gà, để con gà cảm thấy được hạnh phúc hơn, rồi cô ấy ăn nó.
Đó là cách tâm trí suy nghĩ. Tâm trí luôn muốn bẻ cong sự thật.
Nếu bạn dùng tâm trí suy nghĩ nhiều đến như thế, thì đức phật có tái sinh thì cũng potay.com, không giúp gì được đâu ạ. Chỉ có mình mới giúp được mình mà thôi.
Đức phật nói lời cuối cùng, trước khi ngài rời bỏ thân xác là gì:
“APPO DEEPO BHAVA”
Có nghĩa là “HÃY TỰ THẮP SÁNG CHÍNH MÌNH”
Đức Phật chỉ dạy bạn rằng : ONLY YOU !
Chỉ có bạn mới có thể thắp sáng ngọn ngọn hải đăng bên trong chính bạn.
Chỉ có bạn mới tự khai sáng chính mình.
Bạn ngồi thiền nghiêm túc, chân thành, bạn sẽ được khai sáng.

Link nguồn: https://www.facebook.com/khoa.hoc.thien.dinh/posts/1643904815785343

Tác giả: nguyenmydung89

Blueray soul I am that i am Veganisim, Anapanasati Mediation

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s